phóng lớn
thu nhỏ
Cùng với quyết định thành lập khu kinh tế mở Chu Lai – Quảng Nam, nhận thấy tiềm năng của khu vực và cộng với mục tiêu phát triển ngành công nghiệp sản xuất ôtô của Việt Nam, năm 2003, THACO đã mạnh dạn đầu tư, phát triển khu công nghiệp cơ khí ôtô – THACO IZ tại khu kinh tế mở Chu Lai.

Với lợi thế về giao thông bao gồm quốc lộ 1A, tuyến xe lửa Bắc Nam, cảng Tam Hiệp và sân bay quốc tế Chu Lai được đánh giá là lớn nhất Việt Nam, THACO IZ có thể dễ dàng bao phủ thị trường trong nước và vươn ra thị trường khu vực.
Thêm vào đó, chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn của tỉnh Quảng Nam đã tạo nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư. Bên cạnh những ưu đãi về đầu tư, đất đầu tư và thuế suất từ phía Chính phủ, các nhà đầu tư còn nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ phía chính quyền tỉnh Quảng Nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực và quảng bá hình ảnh. Đặc biệt, chính sách một cửa được áp dụng cho tất cả nhà đầu tư khi đầu tư vào THACO IZ, ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ thủ tục đầu tư vào THACO IZ, điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm nhiều chi phí cho nhà đầu tư.

Đến thời điểm hiện tại, THACO đã đầu tư hoàn tất giai đoạn một bao gồm: nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô Chu Lai Trường Hải, nhà máy sản xuất lắp ráp THACO KIA, trung tâm logistics, tàu Star Ship I & II, nhà máy sản xuất ghế và dây diện, nhà máy sản xuất keo, hóa chất. Đồng thời, gấp rút hoàn thành nhà máy sản xuất khung gầm và thùng xe, nhà máy cán thép, song song với việc giải phóng mặt bằng, phát triển hạ tầng khu công nghiệp và xây dựng khu dân cư.