phóng lớn
thu nhỏ
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đến thăm KCN Thaco Chu Lai
23/12/2020 9:24:38 SA
Sáng ngày 20/12/2020, đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Thaco Chu Lai. Cùng đi có Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Tổng Thư ký - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Nguyễn Đức Hải cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco và Ban lãnh đạo công ty đã đón tiếp đoàn.

IMG_1141 edit.jpg

Tại buổi đón tiếp, ông Trần Bá Dương đã báo cáo về quá trình xây dựng và phát triển của Thaco, quá trình đầu tư vào Khu kinh tế mở Chu Lai; kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và công tác Đảng, đoàn thể, chăm lo đời sống CB-NV. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác cũng đã tham quan các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, nhà máy linh kiện phụ tùng và Cảng Chu Lai. 

IMG_1035.JPG

IMG_1208.JPG

IMG_1246.JPG

Chủ tịch Quốc hội đã dành nhiều lời khen ngợi cho Thaco và chủ tịch HĐQT Trần Bá Dương vì những đóng góp rất lớn cả về giá trị công nghiệp lẫn ngân sách cho địa phương. Trong tình hình đầy khó khăn của năm 2020, việc nộp ngân sách không giảm, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động của Thaco là một nỗ lực lớn. Không những tăng trưởng về sản xuất, Thaco còn tích cực đóng góp cho cộng đồng như ủng hộ kinh phí chống dịch Covid, hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai, xây nhà cho người nghèo, phát triển tổ chức Đảng và đoàn thể trong doanh nghiệp. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao mô hình kinh doanh đa ngành của Thaco, nhất là đầu tư vào nông - lâm nghiệp quy mô lớn đồng thời vẫn tập trung phát triển công nghiệp ô tô, xây dựng thương hiệu Việt hướng ra quốc tế. 

IMG_1340.JPG


IMG_1390.JPG

IMG_1126 edit.jpg

Đón đầu các xu thế, chủ động hội nhập là cách rất tốt để khai thác các dư địa trong phát triển kinh doanh, Thaco cần khai thác tốt các tiềm năng thế mạnh, đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ và cơ khí, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, đẩy mạnh xuất khẩu ô tô và linh kiện phụ tùng. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng khẳng định, Quốc hội và Chính phủ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nước, tạo điều kiện tối đa về cơ chế chính sách, hạ tầng nhằm giúp các doanh nghiệp đầu tư phát triển, gia tăng năng lực cạnh tranh. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng Thaco sẽ giữ vững triết lý kinh doanh của mình, tiếp tục vượt qua thách thức, phát triển  bền vững bằng chính bản lĩnh, khát vọng và nội lực.
THACO GROUP
Tin mới