Ngày 16/5, đoàn đại biểu dự Hội nghị và Triển lãm thép Đông Nam Á 2024 do ông Đinh Quốc Thái - Tổng thư ký Hiệp hội thép Việt Nam (VSA) làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại KCN THACO Chu Lai. Đón tiếp đoàn có ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES.

Đoàn đại biểu dự Hội nghị và Triển lãm thép Đông Nam Á 2024 thăm và làm việc tại THACO Chu Lai
Đoàn đại biểu dự Hội nghị và Triển lãm thép Đông Nam Á 2024 thăm và làm việc tại THACO Chu Lai

Đoàn đã được nghe giới thiệu về quá trình phát triển, các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của THACO và các Tập đoàn thành viên, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất cơ khí và công nghiệp hỗ trợ của THACO INDUSTRIES.

Hiện nay, Tổ hợp Cơ khí của THACO INDUSTRIES có khả năng cung ứng 200.000 tấn thép, kết cấu thép, cơ khí chính xác và 400.000 sản phẩm cơ khí mỗi năm. Không chỉ gia công theo yêu cầu, Tập đoàn còn tự nghiên cứu và phát triển, cung cấp các sản phẩm thiết bị cơ khí hoàn thiện với hàm lượng công nghệ cao và sản phẩm linh kiện phụ tùng, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu sang 15 quốc gia trên thế giới.

Ông Đinh Quốc Thái - Tổng thư ký VSA phát biểu tại buổi làm việc
Ông Đinh Quốc Thái - Tổng thư ký VSA
phát biểu tại buổi làm việc
Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES phát biểu tại buổi làm việc
Ông Đỗ Minh Tâm - TGĐ THACO INDUSTRIES
phát biểu tại buổi làm việc

Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu đầu tư, sản xuất kinh doanh thép theo hướng phát triển bền vững, THACO INDUSTRIES mong muốn Hiệp hội Thép Việt Nam và các doanh nghiệp là cầu nối để chúng tôi hợp tác sản xuất, cung cấp các loại thép đáp ứng nhu cầu thị trường và phù hợp với định hướng của THACO INDUSTRIES về phát triển xanh, hướng đến mục tiêu Net Zero.”

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đinh Quốc Thái - Tổng thư ký VSA cho biết rất ấn tượng trước mô hình khu công nghiệp đa ngành quy mô lớn, hiện đại, với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu của THACO. Đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác giữa THACO với các doanh nghiệp thuộc VSA trong lĩnh vực sản xuất và gia công thép.

Đoàn đại biểu dự Hội nghị và Triển lãm thép Đông Nam Á 2024 chụp hình lưu niệm với đại diện THACO INDUSTRIES
Đoàn đại biểu dự Hội nghị và Triển lãm thép Đông Nam Á 2024 chụp hình lưu niệm với đại diện THACO INDUSTRIES
Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES nhận quà lưu niệm từ ông Đinh Quốc Thái - Tổng thư ký VSA
Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES
nhận quà lưu niệm từ ông Đinh Quốc Thái - Tổng thư ký VSA
Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES trao quà lưu niệm cho bà Pichsini Tepa-Apirak - Trợ lý Tổng Thư ký Hiệp hội Thép Đông Nam Á
Ông Đỗ Minh Tâm - TGĐ THACO INDUSTRIES trao quà lưu niệm cho bà Pichsini Tepa-Apirak - Trợ lý Tổng Thư ký Hiệp hội Thép ĐNÁ

Dịp này, đoàn đã đi tham quan thực tế các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, cơ khí, linh kiện phụ tùng và cảng biển Chu Lai.