Trong 3 ngày 1/6 – 3/6/2023, đoàn Nhà văn thuộc Hội Nhà văn Việt Nam đã đến thăm KCN THACO Chu Lai nhằm tìm hiểu và có cái nhìn chân thực về công việc, cuộc sống của những người công nhân, đặc biệt là công nhân trong lĩnh vực công nghệ cao để chuẩn bị tư liệu cho cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân-công đoàn do Tổng Liên đoàn Việt Nam tổ chức.

Đoàn-Nhà-văn-đi-thực-tế-sáng-tác-tại-KCN-THACO-Chu-Lai-1

Đoàn Nhà văn đã được nghe giới thiệu về quy mô, quá trình phát triển, hoạt động sản xuất kinh doanh của THACO, THACO Chu Lai và tham quan các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, cơ khí và công nghiệp hỗ trợ, cảng biển Chu Lai, Trường Cao đẳng THACO. Đặc biệt, các thành viên đoàn đã gặp gỡ và trò chuyện với các CBNV THACO Chu Lai về công việc, quá trình phát triển của bản thân, sự gắn bó, tâm huyết với nghề, cũng như những đổi thay trong cuộc sống khi làm việc tại công ty...

Đoàn-Nhà-văn-đi-thực-tế-sáng-tác-tại-KCN-THACO-Chu-Lai-2 Đoàn-Nhà-văn-đi-thực-tế-sáng-tác-tại-KCN-THACO-Chu-Lai-3

Các nhà văn bày tỏ sự ấn tượng trước quy mô sản xuất kinh doanh của THACO, THACO Chu Lai và những đóng góp quan trọng của THACO đối với sự phát triển của tỉnh Quảng Nam và đất nước. Những hình ảnh, câu chuyện giản dị và chân thực từ công việc đến cuộc sống của những người công nhân THACO Chu Lai cần mẫn, yêu nghề, nỗ lực vượt khó, lao động sáng tạo và tận tâm cống hiến sẽ là chất liệu sinh động để các nhà văn sáng tác những tác phẩm về vẻ đẹp của người công nhân và khát vọng đóng góp, phát triển quê hương, đất nước trong giai đoạn mới.