Ngày 08/4, đoàn Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM do bà Annie Dubé làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại KCN THACO Chu Lai. Đón tiếp đoàn có ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES và ông Bùi Minh Trực - Tổng Giám đốc THILOGI.

Đoàn Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM thăm và làm việc tại KCN THACO Chu Lai.
Đoàn Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM thăm và làm việc tại KCN THACO Chu Lai

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe giới thiệu về quá trình phát triển, tìm hiểu hoạt động sản xuất kinh doanh của THACO và các TĐTV; đặc biệt là nghe báo cáo Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 - 2027 tại thị trường Canada của THACO INDUSTRIES. Đồng thời đoàn đã tham quan thực tế các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, cơ khí, linh kiện phụ tùng và cảng biển Chu Lai.

Đại diện THACO INDUSTRIES trình bày Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 - 2027 tại thị trường Canada.
Đại diện THACO INDUSTRIES trình bày Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 - 2027 tại thị trường Canada

Chuyến thăm và làm việc của đoàn nhằm tìm kiếm doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn, uy tín để kết nối, tư vấn và giới thiệu đến các đối tác, doanh nghiệp Canada. Đoàn đánh giá cao quy mô sản xuất, công nghệ, thiết bị và những sản phẩm đa dạng của THACO. Hai bên đã trao đổi về định hướng, tiềm năng hợp tác và đề xuất phát triển thị trường của THACO, THACO INDUSTRIES tại Canada.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Lãnh sự Annie Dubé mong muốn THACO, THACO INDUSTRIES xem xét việc đặt trụ sở Văn phòng đại diện tại Canada; đặc biệt chú trọng tiếp cận thị trường miền Trung Canada, bởi nơi đây đang có nhu cầu lớn về máy móc ngành khai khoáng và thiết bị nông nghiệp. Đồng thời, đoàn Lãnh sự quán đề xuất THACO INDUSTRIES tham gia Hội chợ Sản phẩm thiết bị khai khoáng tại Canada và kết nối với các doanh nghiệp chuyên về thiết bị nông nghiệp để tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai.

Lãnh đạo THACO và đoàn khách chụp hình lưu niệm tại KCN THACO Chu Lai.
Lãnh đạo THACO và đoàn khách chụp hình lưu niệm tại KCN THACO Chu Lai

Tiếp nhận những đề xuất từ đoàn Lãnh sự quán, Lãnh đạo THACO INDUSTRIES cho biết sẽ tiếp tục tìm hiểu, triển khai nghiên cứu, đưa ra những giải pháp, kế hoạch cụ thể để phát triển tại thị trường Canada, trước mắt là tham gia triển lãm vào ngày 15 - 18/4 tới đây tại thị trường tiềm năng này.