Picture1.png

Dễ thấy rằng các chuyên gia xe và người dùng trên toàn thế giới đều gặp gỡ ở cùng một điểm khi nhắc đến Mazda: "Đẹp"

Tạo hình thủ công bằng đất sét 

Trong quan điểm của hãng xe Nhật, “nghệ thuật” luôn khởi nguồn từ đôi bàn tay khéo léo của con người. Chính vì điều này, Mazda trở thành một trong những hãng xe gắn bó lâu nhất với tạo hình đất sét thủ công – hình thức sáng tạo độc đáo thổi linh hồn và cảm xúc vào tác phẩm mà không một phần mềm hay máy móc nào có thể bắt chước.

 

k.png

Sự kỳ công trong khâu tạo hình của Mazda gây ngạc nhiên cho nhiều người bởi chi tiết hơn 30 mô hình đất sét theo tỉ lệ thực của All-New Mazda3 đã được tạo ra trước khi vật mẫu cuối cùng được chấp nhận để đưa vào sản xuất. Rõ ràng, thiết kế chưa bao giờ là một cuộc chơi mang tính “nửa vời” tại Mazda.

Nguồn cảm hứng thiết kế dồi dào

Hai mẫu xe concept RX-Vision và Vision Coupe – đạt giải xe concept đẹp nhất các năm 2016, 2018 là nguồn cảm hứng lớn về thiết kế cho All-New Mazda3. Cả 2 mẫu concept đều sở hữu nắp ca pô thuôn dài, thân xe gọn gàng kết hợp cùng thiết kế đuôi ngắn dạng coupe tạo nên một tổng thể hài hòa và thanh thoát. All-New Mazda3 chính là sự giao thoa của hai thiết kế concept độc đáo đó, biểu hiện qua hai mẫu xe riêng biệt: All-New Mazda3 và All-New Mazda3 Sport. 

 

h.png

Thiết kế đậm tinh thần Nhật Bản

Từ ngôn ngữ thiết kế KODO “Soul of motion - Linh hồn của sự chuyển động”, kế thừa những giá trị tinh hoa của mỹ thuật truyền thống Nhật Bản và quan điểm mỹ thuật hiện đại “Ít mà nhiều - Less is more”, thiết kế thân xe của All-New Mazda3 được tinh giản còn một đường nét duy nhất nhưng vẫn tạo cảm giác phấn khích và sống động của mức độ bóng sáng thay đổi theo thời điểm và góc nhìn vào xe. 

 

g.png

Khi kết hợp cùng với màu sơn độc đáo, All-New Mazda3 trở thành tấm gương phản chiếu môi trường xung quanh, mang đến hiệu ứng thị giác: xe chuyển động liên tục ngay cả khi đang đứng yên. 

Chiến thắng lần này của All-New Mazda3 trong hạng mục “Thiết kế xe của năm 2020” một mặt là kết quả ngọt ngào cho đội ngũ thiết kế Mazda nhưng mặt khác lại chính là lời tuyên bố: Mazda không đơn thuần chỉ là một hãng sản xuất xe hơi, đây là nơi kiến tạo những tác phẩm nghệ thuật đích thực.