Vừa qua, Ngài Phoem Phira - Phó Chủ tịch tỉnh Kratie cùng đoàn đại biểu Ban Đào tạo nghề tỉnh Kratie (Campuchia) đã đến tham quan và tìm hiểu hoạt động sản xuất kinh doanh nông nghiệp tại KLH Snuol.

web-3
Đoàn công tác đến tham quan Nhà máy sản xuất chuối BP1B

Tại buổi làm việc, ông Lê Thanh Hoàng - Tổng Giám đốc KLH Snuol cho biết: Trong năm 2024, KLH có nhu cầu tuyển dụng 4.000 nhân sự với nhiều vị trí khác nhau, cùng các chính sách, đãi ngộ tối ưu cho người lao động. Việc kết nối lao động có tay nghề tại địa phương không chỉ đảm bảo nguồn nhân sự cho công ty mà còn tạo việc làm, ổn định đời sống cho người dân tại đây.

web-2
Đoàn tham quan thực tế tại trại bò

Sau khi tham quan tại xưởng sản xuất chuối BP1B, xí nghiệp sầu riêng kết hợp chăn nuôi bò, đoàn công tác đã có buổi trao đổi cùng Ban lãnh đạo KLH về mô hình dự án nông nghiệp đầu tư tại huyện Snuol. Ngài Phoem Phira - Phó Chủ tịch tỉnh Kratie cho biết: “Việc tìm kiếm nhân sự phù hợp, đúng chuyên ngành là vấn đề nan giải không chỉ tại Campuchia mà tại các nước khác. Sau chuyến công tác này, Ban đào tạo nghề của tỉnh sẽ kết nối các trường đại học và các tỉnh lân cận để có thể đáp ứng nhu cầu nhân lực tại KLH. Sắp tới, Ban Đào tạo nghề sẽ gửi sinh viên thực tập, qua đó Công ty có thể đánh giá tay nghề trước khi nhận vào làm việc.”

web-1
Đoàn công tác chụp ảnh kỉ niệm cùng Ban Lãnh đạo KLH tại Văn phòng KLH

Với nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm 2024, KLH Snuol sẽ tiếp tục liên kết, mở rộng hợp tác với các đơn vị tại địa phương, tăng cường truyền thông nhằm tìm kiếm được nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp với nhu cầu, tiêu chí tuyển dụng của THACO AGRI; đồng thời tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.