Ngày 01/2, THACO Chu Lai tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2024 nhằm đề ra những mục tiêu, kế hoạch hoạt động trong năm mới, qua đó tiếp tục phát triển hệ sinh thái công nghiệp đa ngành thế hệ mới của THACO tại Chu Lai

THACO 1 Fixed
Toàn cảnh Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2024 THACO Chu Lai

Về sản xuất lắp ráp ô tô, THACO AUTO Khối Sản xuất đã tích cực nghiên cứu phát triển sản phẩm phù hợp, phục vụ yêu cầu riêng biệt của khách hàng. THACO AUTO tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường trong nước với doanh số bán ra đạt hơn 81.400 xe ô tô các loại, chiếm 36% thị phần; đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước ASEAN và thế giới. Trong lĩnh vực cơ khí chế tạo & công nghiệp hỗ trợ, THACO INDUSTRIES thực hiện mô hình sản xuất tập trung chuyên ngành quy mô lớn và phát triển bền vững theo chuỗi giá trị, đẩy mạnh xuất khẩu đa dạng sản phẩm sang các thị trường “khó tính” như Bắc Mỹ, châu Âu, châu Úc. Năm 2023, tổng doanh thu của THACO INDUSTRIES đạt gần 8.700 tỷ đồng, trong đó, doanh thu từ nước ngoài đạt 106 triệu USD. Trong lĩnh vực giao nhận - vận chuyển, THILOGI đã đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cảng, trang thiết bị, nâng cấp chuỗi dịch vụ; từng bước hình thành Trung tâm logistics quốc tế tại Chu Lai và các Trung tâm giao nhận vận chuyển vệ tinh tại các khu vực, tối ưu chi phí logistics hướng đến ngang bằng với hai miền Nam - Bắc. Tổng sản lượng hàng hóa qua cảng Chu Lai năm qua đạt hơn 3 triệu tấn.

Trong năm 2023, THACO Chu Lai đã nộp ngân sách hơn 20.100 tỷ đồng, tại tỉnh Quảng Nam gần 16.000 tỷ đồng.

Qua 20 năm với 4 chu kỳ đầu tư phát triển, đến nay THACO Chu Lai đã trở thành Hệ sinh thái công nghiệp đa ngành thế hệ mới của THACO tại Chu Lai, phát triển xanh, thông minh và bền vững, bao gồm các Trung tâm: Sản xuất lắp ráp ô tô; Cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ; Giao nhận - Vận chuyển (logistics); Chế biến nông lâm nghiệp; Thương mại & Dịch vụ; Khu Đô thị và Hạ tầng xã hội.

THACO 2
Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO cho biết: Sau 20 năm, THACO đã đạt được mục tiêu là Tập đoàn đa ngành, đóng góp phát triển kinh tế tỉnh Quảng Nam và khu vực, và kỳ vọng trong tương lai không xa sẽ đóng góp phát triển miền Trung tương xứng với 2 đầu Nam, Bắc. Để làm được điều đó, Tập đoàn tiếp tục kiên định thực hiện mục tiêu, chiến lược đa ngành, tập trung nâng cấp quản trị. Đồng thời, Chủ tịch HĐQT THACO mong muốn lãnh đạo tỉnh rà soát lại các dự án mà THACO đang làm, đặc biệt là rút ngắn các thủ tục pháp lý để Tập đoàn tiếp tục đầu tư phát triển, hướng đến những mục tiêu lớn hơn.

THACO 3
Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ghi nhận, biểu dương nỗ lực, quyết tâm của THACO trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế, đóng góp lớn cho ngân sách tỉnh (chiếm 51%). Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sẽ đồng hành cùng THACO trong các dự án đầu tư phát triển của Tập đoàn trong thời gian tới.

THACO 5 THACO 7 Fixed-1 THACO 6
Khen thưởng cá nhân, tập thể xuất sắc năm 2023

Dịp này, nhằm ghi nhận những nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh và khích lệ tinh thần của CBNV các Tập đoàn thành viên, công ty, đơn vị tại Chu Lai, Chủ tịch HĐQT và Ban Tổng Giám đốc THACO đã khen thưởng 18 tập thể và 36 cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2023.