Ngày 2/3, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM phối hợp với Bệnh viện Mắt Tây Nam tổ chức phẫu thuật mắt đục thuỷ tinh thể miễn phí cho 200 bệnh nhân nghèo tại TP.HCM và các tỉnh Tiền Giang, Bình Phước, Bến Tre, Long An. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo” với sự đồng hành, tài trợ của THACO.

Tham dự chương trình có bà Võ Thị Dung - Nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, bà Trương Thị Ánh - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, đại diện THACO cùng đội ngũ y bác sĩ của Bệnh việt Mắt Tây Nam.

Hầu hết bệnh nhân tham gia phẫu thuật mắt là những người cao tuổi. Sau khi được mổ một bên mắt và có thể nhìn thấy rõ, các bệnh nhân rất xúc động và tiếp tục đăng ký với Hội để được mổ tiếp bên mắt còn lại.

Đại-diện-THACO-trao-quà-cho-các-bệnh-nhân-nghèo
Đại diện THACO trao quà cho các bệnh nhân nghèo

Bà Trương Thị Ánh - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM bày tỏ lòng biết ơn đến Ban Lãnh đạo và Tập đoàn THACO đã tạo điều kiện cho Hội được chăm lo, mang ánh sáng đến cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Được biết, chương trình “Đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo” do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM triển khai từ năm 1997. Đến nay, chương trình đã thực hiện miễn phí hơn 700.000 ca mổ mắt.

Trước đó, vào tháng 1/2024, THACO đã ủng hộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM kinh phí 2 tỷ đồng nhân dịp Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập của Hội. Nguồn kinh phí này sẽ được Hội tiếp tục sử dụng để phẫu thuật miễn phí mắt đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo và mổ tim cho trẻ em trong năm 2024.