Ngày 27/2, Lễ trao Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023 và Tổng kết đợt 1 cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài thiếu nhi đã diễn ra tại Hà Nội. THACO là đơn vị tài trợ chính của giải thưởng Tác giả trẻ.

Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam là giải thưởng văn học danh giá do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức thường niên nhằm tôn vinh và ghi nhận những tác phẩm văn học xuất sắc, đồng thời tiếp thêm động lực để các tác giả, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của nền văn học Việt Nam. Giải thưởng Tác giả trẻ Hội Nhà văn Việt Nam nằm trong hệ thống giải thưởng thường niên của Hội Nhà văn Việt Nam. Giải thưởng được tổ chức vào năm 2021, nhằm tạo điều kiện cho các nhà văn trẻ có cơ hội được phát triển và giới thiệu tên tuổi đến độc giả.

Nhà văn Đức Anh (giữa) nhận Giải thưởng Tác giả trẻ năm 2023 cho tác phẩm “Nhân sinh kép sống hai cuộc đời”
Nhà văn Đức Anh (giữa) nhận Giải thưởng Tác giả trẻ năm 2023 cho tác phẩm “Nhân sinh kép sống hai cuộc đời”

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải thưởng Tác giả trẻ cho tác phẩm “Nhân sinh kép sống hai cuộc đời”, tiểu thuyết của tác giả Đức Anh. Hai nhà văn: Trần Thị Trường (Hà Nội) và Lê Thị Kim (TP.HCM) được trao giải Nhà văn nữ ấn tượng năm 2023.

Trước đó, khi nói về việc xây dựng văn hóa đọc tại Tập đoàn, Ông Nguyễn Một - Giám đốc Cao cấp, phụ trách VHTT THACO cho rằng: Sách là yếu tố hỗ trợ nguồn nhân lực trong mọi lĩnh vực tiếp cận với nguồn tri thức đa dạng hơn, nâng cao kiến thức, kỹ năng, tạo ra môi trường làm việc tích cực, sáng tạo. Đồng thời, ông quan niệm sáng tạo không chỉ tồn tại trong các lĩnh vực nghệ thuật và văn chương, mà còn phải mở rộng ra trong sản xuất kinh doanh, góp phần nâng chất, nâng tầm đội ngũ nhân sự, phát triển sức mạnh nội sinh.

Được biết, đây là năm thứ 3 THACO đồng cùng Giải thưởng Tác giả trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam. Qua đó, THACO mong muốn khích lệ tinh thần sáng tác của các nhà văn, tạo điều kiện để các nhà văn giới thiệu tác phẩm đến với công chúng, góp phần xây dựng nền văn học nghệ thuật Việt Nam ngày càng phát triển.