Trong tuần qua, VP Sofic bắt đầu lắp đặt và sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân cho toàn bộ CBNV và khách đến thăm trước khi vào văn phòng, tăng cường hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn hệ thống.

Buồng khử khuẩn hoạt động dựa vào bộ cảm biến hồng ngoại. Khi có người bước vào buồng, cảm biến hồng ngoại sẽ nhận biết và kích hoạt hệ thống máy tạo khói khử khuẩn, tạo màn sương phủ kín phòng trong thời gian từ 15-20 giây tùy theo điều chỉnh.

_MG_1172

Hệ thống sử dụng dung dịch sát khuẩn đa năng (HClO) được tạo ra từ máy điện phân theo công nghệ tiên tiến OSG của Nhật Bản, áp dụng công nghệ điện phân tế bào đơn, tạo ra sản phẩm không có mùi Clo khó chịu. Dung dịch mang tính axit từ nhẹ đến trung tính, nồng độ kiểm soát trong mức tiêu chuẩn từ 10~80 ppm, giúp đạt được hiệu suất sát khuẩn cao nhưng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

buồng khử khuẩn 02

Các thiết bị được trang bị trong buồng gồm vách bao che với kính cường lực, đèn chiếu sáng, cảm biến hồng ngoại, cửa màn PE, bồn chứa dung dịch sau điện phân, máy phun sương. Đặc biệt, máy phun sương sử dụng công nghệ siêu âm tạo khói từ dung dịch HClO tiêu diệt vi sinh vật trong không khí và các khe hở; đồng thời máy có thể tạo độ ẩm lên đến 90% trong buồng khử khuẩn chỉ trong 15 giây, đảm bảo độ bao phủ buồng khử khuẩn đạt 100% diện tích bề mặt.

Hiện nay, tại VP Sofic đang bố trí 2 loại buồng khử khuẩn là buồng khử khuẩn đứng và buồng khử khuẩn liên tục. Loại buồng đứng giành cho 1 người/lượt khi lưu lượng người dùng thấp nhằm tiết kiệm dung dịch, được bố trí tại cổng ra vào của tòa nhà. Ngược lại, đối với lượng người dùng lớn, để tránh gây ùn tắc thì dùng loại buồng khử khuẩn liên tục, tối đa 3 người/lượt, đang được sắp xếp tại bãi đỗ xe ở hầm B2.

5edit

Buồng khử khuẩn toàn thân được xem là biện pháp tăng cường tích cực đóng góp vào những nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 của THACO trong giai đoạn bình thường mới, góp phần gia tăng sự yên tâm cho CBNV và khách hàng, đồng thời vẫn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.