Ngày 6/4, tại Nhà hát TP.HCM, Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần thứ 1 – HIFF 2024 chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện điện ảnh quy tụ nhiều tên tuổi lớn trong nước và quốc tế.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đại diện THACO, Tổng Giám đốc Phạm Văn Tài đã tham dự chương trình.

Toàn cảnh Lễ khai mạc HIFF 2024
Toàn cảnh Lễ khai mạc HIFF 2024

Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM diễn ra trong 8 ngày, từ ngày 6 – 13/4. HIFF 2024 là một phần của chiến lược phát triển văn hóa TP.HCM, nằm trong "Đề án về Chiến lược phát triển ngành Công nghiệp văn hoá TP.HCM đến năm 2030", trong đó ngành Công nghiệp Điện ảnh được xác định là một trong những ngành trọng tâm. Thành phố mong muốn thông qua hoạt động của các Liên hoan Phim quốc tế sẽ tăng cường thu hút các hoạt động xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực điện ảnh nói riêng và ngành công nghiệp văn hóa nói chung, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế cho TP.HCM.

Giám đốc Sở VHTT TP.HCM Trần Thế Thuận tặng hoa tri ân cho Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài tại Lễ khai mạc HIFF 2024
Giám đốc Sở VHTT TP.HCM Trần Thế Thuận tặng hoa tri ân cho Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài tại Lễ khai mạc HIFF 2024

Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài cho biết: Liên hoan Phim Quốc tế TP.HCM lần thứ 1 là sự kiện có quy mô lớn, quy tụ hơn 200 nhà làm phim, đạo diễn và diễn viên từ nhiều nơi trên thế giới. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh con người và văn hóa của TP.HCM đến với bạn bè quốc tế. THACO nhận thấy đây là sự kiện có ảnh hưởng nhất định đến điện ảnh Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung, đồng thời lan tỏa những giá trị văn hóa đến với cộng đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, HIFF 2024 sẽ tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn: chiếu phim ở các cụm rạp, đặc biệt tại Cine Park ngoài trời ngay công viên bờ sông Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức; các hội thảo, hội nghị; triển lãm điện ảnh, ra mắt phim mới, giao lưu đoàn phim, giao lưu với các nghệ sĩ điện ảnh tên tuổi từ Pháp, Nhật, Hàn Quốc…

Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài phát biểu tại Lễ khai mạc hoạt động chiếu phim ngoài trời –  Cine Park TP.Thủ Đức
Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài phát biểu tại Lễ khai mạc hoạt động chiếu phim ngoài trời – Cine Park TP.Thủ Đức

Tại Liên hoan phim lần này, Điện ảnh Việt Nam vinh dự đóng góp nhiều bộ phim sự đa dạng về thể loại, phong phú về đề tài, thủ pháp thể hiện độc đáo. HIFF 2024 hứa hẹn mang tới những trải nghiệm đặc sắc, thú vị về văn hoá, thiên nhiên, con người của mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đồng hành cùng HIFF 2024, THACO thể hiện cam kết của Tập đoàn đối với việc hỗ trợ và phát triển văn hóa, nghệ thuật. Ngành công nghiệp văn hóa có nhiều điểm tương đồng với hoạt động sản xuất công nghiệp đa ngành của THACO, luôn đòi hỏi sự sáng tạo, đổi mới, nơi mà những ý tưởng và tinh thần nỗ lực không ngừng để tạo ra những sản phẩm đặc sắc; và cùng lan tỏa những giá trị nhân văn, hiện đại, giàu bản sắc dân tộc.

Nhằm góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa nghệ thuật thông qua điện ảnh, THACO là nhà tài trợ chiến lược cho Liên hoan Phim Quốc tế TP.HCM - HIFF 2024. Theo đó, THACO sẽ đồng hành với nhiều hạng mục quan trọng tại Công viên điện ảnh - Cine Park Thủ Thiêm (Công viên bờ sông Sài Gòn); nơi tổ chức chuỗi hội nghị, hội thảo về điện ảnh tại Trung tâm hội nghị Thiskyhall Sala. Đặc biệt, THACO còn hỗ trợ toàn bộ phương tiện 80 xe ô tô du lịch từ BMW, Peugeot, Mazda, Kia do THACO AUTO sản xuất, phân phối để phục vụ đưa đón khách mời, nghệ sỹ cho sự kiện.