Nghiệp vụ quản trị Chuyên ngành và Kinh doanh: Tích cực trau dồi kỹ năng chuyên môn, nâng cao hiệu suất công việc

Ngày 26/02, THACO INDUSTRIES tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2024 Khối Nghiệp vụ quản trị (NVQT) Chuyên ngành và Kinh doanh. Tham dự Hội nghị có Ban Lãnh đạo THACO INDUSTRIES, Lãnh đạo các công ty/đơn vị trực thuộc cùng 350 CBNV Khối NVQT Chuyên ngành và Kinh doanh.

Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2024 Khối Nghiệp vụ quản trị Chuyên ngành và Kinh doanh
Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2024 Khối Nghiệp vụ quản trị Chuyên ngành và Kinh doanh
Đại-diện-các-phòng-ban-nghiệp-vụ-báo-cáo-kế-hoạch-hoạt-động-năm-2024
 Đại diện các phòng/ban nghiệp vụ báo cáo kế hoạch hoạt động năm 2024 

Tại Hội nghị, 08 đại diện ban, phòng NVQT Chuyên ngành và Kinh doanh báo cáo kế hoạch hoạt động năm 2024. Đồng thời Hội nghị đã nghe tham luận Thực trạng và Giải pháp báo giá trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phát biểu chỉ đạo, ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES cho biết, từ các báo cáo của Phòng Hệ thống quản lý chất lượng và Ban Giá thành, nhận thấy hệ thống vận hành chưa có tính tuân thủ và kết nối. Do đó, yêu cầu các nhà máy cần chủ động tạo điều kiện để các ban, phòng nghiệp vụ tham gia sâu, phối hợp và kịp thời xử lý các công việc liên quan một cách hệ thống và xuyên suốt.

Đồng thời, mỗi nhân sự cần phải tích cực nâng cao kiến thức, am hiểu sâu về chuyên ngành, phát triển các kỹ năng giao tiếp, phân tích, giải quyết vấn đề, ngoại ngữ (tiếng Anh, Trung, Hàn và ngôn ngữ khác); Lãnh đạo ban, phòng nghiệp vụ phải có chương trình đào tạo chuyên môn và đưa vào chỉ tiêu KPI; quản trị nhân sự cần cương quyết và mềm dẻo, thực hiện theo Thông điệp số 19 -  năm 2024 của Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương, trên tinh thần “nghiêm khắc trong tình yêu thương” để nhân sự phát triển cùng với sự phát triển của THACO.

Trung tâm R&D: Tăng cường tuyển dụng chuyên gia, hoàn thiện quy trình sản xuất

Tiếp đó, ngày 27/02, Trung tâm R&D cũng đã tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2024 với sự tham dự của Ban Lãnh đạo THACO INDUSTRIES, Lãnh đạo các công ty/đơn vị trực thuộc và 400 CBNV của Trung tâm. Bên cạnh báo cáo kế hoạch hoạt động và quản trị năm 2024, CBNV đã nghe các tham luận về Hoạt động nghiên cứu, phát triển sản phẩm Linh kiện phụ tùng; Thiết bị Công - Nông nghiệp; Hoạt động thiết kế kỹ thuật; Định hướng phát triển nghề nghiệp do các lãnh đạo và kỹ sư Trung tâm R&D trình bày.

Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES phát biểu tại Hội nghị
Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES phát biểu tại Hội nghị

Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES chỉ đạo: Đối với Trung tâm R&D, cần hoàn thiện cấu trúc, sơ đồ tổ chức, đặc biệt là bổ sung nhân sự tâm huyết, có tinh thần cống hiến, tăng cường tuyển dụng chuyên gia, nhất là chuyên gia đầu ngành để đào tạo các kỹ sư trẻ; hoàn thiện quy trình phát triển sản phẩm, giúp hoàn thiện quy trình sản xuất để báo giá nhanh và chính xác.

Về nhóm Sản phẩm Thiết bị công nghiệp, cần tập trung phát triển các giải pháp tổng thể, module phù hợp trong vận hành; hoàn thiện danh mục sản xuất lắp ráp ô tô (jig, conveyor, phòng chức năng…); tăng cường sự kết nối giữa nhà máy và Ban Kỹ thuật - Công nghệ, kết hợp nghiệp vụ Quản lý Quy trình Công nghệ & Layout của Tập đoàn làm bên thứ ba để giám sát quá trình chế tạo, vận hành, từ đó đưa ra giải pháp cải tiến phù hợp.

Đại diện Trung tâm R&D báo cáo kế hoạch hoạt động năm 2024 và trình bày tham luận
Đại diện Trung tâm R&D báo cáo kế hoạch hoạt động năm 2024 và trình bày tham luận

Chiến lược phát triển sản phẩm phải dựa vào phân tích, đánh giá, định hướng từ Ban Kinh doanh và Tập đoàn trong xu thế mới của thị trường; hình thành trung tâm nghiên cứu, ứng dụng nguyên vật liệu, thí nghiệm, thử nghiệm; đầu tư các phần mềm và định hướng tập trung nghiên cứu trong phòng thí nghiệm; lập danh mục máy móc thiết bị và kiểm soát hoạt động thí nghiệm, thử nghiệm tại các nhà máy.

Cùng với đó, các nhân sự phải thường xuyên tìm kiếm các mô hình Trung tâm R&D lớn trong và ngoài nước có các hoạt động liên kết, liên doanh để tiếp thu, học hỏi, đưa ra các giải pháp phát triển mới, tiếp tục hoàn thiện Trung tâm R&D THACO INDUSTRIES.