Vừa qua, Phân hiệu Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức Hội thảo quốc tế về Phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực Giao thông Vận tải (SDCAT 2023). THADICO là nhà tài trợ chính của chương trình.

1920x1280
Các nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia hội thảo

Hội thảo thu hút sự tham gia của các nhà khoa học, các chuyên gia, các cơ quan tổ chức quản lý nhà nước về khoa học công nghệ và giao thông vận tải tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, cùng sự đồng hành của 25 tổ chức, doanh nghiệp lớn trong ngành giao thông vận tải của Việt Nam, Hàn Quốc.

Tại hội thảo, các nhà khoa học đến từ các trường đại học trong và ngoài nước như: Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… đã trình bày kết quả nghiên cứu, đưa ra giải pháp phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực giao thông vận tải tại Việt Nam.

Được biết, những năm gần đây, phát triển bền vững trong xây dựng và thích ứng với biến đổi khí hậu đang trở thành vấn đề đáng quan tâm, có tính toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay của tất cả quốc gia. Ngành giao thông vận tải, cả khía cạnh kỹ thuật xây dựng và tổ chức quản lý vận tải, là lĩnh vực tác động chính đến biến đổi khí hậu, chiếm đến 60% lượng phát thải nhà kính trên toàn cầu.

THACO 1
Đại diện THADICO - ông Lê Quang Trung - Phó phòng Thiết kế Hạ tầng giao thông (bên trái) tham gia hội thảo

Đồng hành cùng chương trình, THADICO mong muốn đẩy mạnh các hoạt động, nghiên cứu, tìm kiếm các ý tưởng mới có tính đột phá và bền vững trong phát triển khoa học công nghệ ngành giao thông vận tải tại Việt Nam.