Ngày 28/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trường Cao đẳng THACO tổ chức Hội nghị chuyên đề đưa người lao động đi làm việc tại Lào.

Toàn cảnh Hội nghị chuyên đề đưa người lao động đi làm việc tại Lào-1-1
Toàn cảnh Hội nghị chuyên đề đưa người lao động đi làm việc tại Lào

Hội nghị đã nghe báo cáo và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ đưa người lao động đi làm việc tại Lào theo hợp đồng. Từ năm 2022 đến nay, Trường đã phối hợp với Trung tâm, Phòng LĐ-TB&XH ở các huyện: Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang, Phước Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My, Núi Thành tổ chức tuyển sinh, đào tạo và cung ứng gần 280 lao động cho các Khu Liên hợp của THACO AGRI tại Lào.

Các đơn vị ký kết giao ước thực hiện chỉ tiêu lao động đi làm việc tại Lào năm 2024
Các đơn vị ký kết giao ước thực hiện chỉ tiêu lao động đi làm việc tại Lào năm 2024

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quí Quý - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Quảng Nam đã biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá rộng rãi thông tin tuyển sinh, đào tạo và tuyển dụng lao động đi làm việc tại Lào đến người dân ở nhiều địa phương, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi của tỉnh. Trung tâm Dịch vụ việc làm tiếp tục phối hợp với Trường Cao đẳng THACO và UBND các huyện tổ chức sàn giao dịch việc làm đảm bảo chất lượng, hiệu quả, thiết thực; thiết lập kênh thông tin kết nối người lao động đã làm việc ở Lào để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và động viên, hỗ trợ khi cần thiết. Phòng LĐ-TB&XH các huyện căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và chỉ tiêu được giao trong năm 2024 tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện kế hoạch thực hiện với các đơn vị một cách cụ thể, rõ ràng và hiệu quả. Ngoài ra, Trường Cao đẳng THACO cần thống kế số lượng, vị trí việc làm cần tuyển dụng hàng quý để Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam chỉ đạo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phối hợp, hỗ trợ.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Tại hội nghị, Trường Cao đẳng THACO, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam và Lãnh đạo địa phương (8 huyện gồm Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang, Phước Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My, Đại Lộc, Núi Thành) đã ký kết giao ước đưa 400 người lao động qua Lào làm việc trong năm 2024.